Vật lí 12 mạch RLC

Lưu Trí Nghiên

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2021
72
86
46
21
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đoạn mạch RLC nối tiếp, điện áp hai đầu đoạn mạch có dạng u =100 cos(100πt)V thì biểu thức dòng điện qua mạch là i = cos(100πt - π/4)A , biết ZL=2ZC . Tìm giá trị của R, L, C.
A. R =50 (Ω), L= (H), C= (F).
B. R =50 (Ω), L= (H), C= (F).
C. R =50(Ω), L= (H), C= (F).
D. R =50(Ω), L= (H), C= (F).
 

Attachments

  • z2988758438426_550c3429e211c675aa2487a875182b09.jpg
    z2988758438426_550c3429e211c675aa2487a875182b09.jpg
    43.5 KB · Đọc: 11
  • z2988758438426_550c3429e211c675aa2487a875182b09.jpg
    z2988758438426_550c3429e211c675aa2487a875182b09.jpg
    43.5 KB · Đọc: 8
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Cho đoạn mạch RLC nối tiếp, điện áp hai đầu đoạn mạch có dạng u =100 cos(100πt)V thì biểu thức dòng điện qua mạch là i = cos(100πt - π/4)A , biết ZL=2ZC . Tìm giá trị của R, L, C.
A. R =50 (Ω), L= (H), C= (F).
B. R =50 (Ω), L= (H), C= (F).
C. R =50(Ω), L= (H), C= (F).
D. R =50(Ω), L= (H), C= (F).
Em sẽ có tổng trở của mạch: [tex]Z^{2} = R^{2} + (Z_{L} - Z_{C})^{2}[/tex] = [tex](\frac{U}{I})^{2}[/tex]
Lại có Zl = 2Zc (thay vào phương trình trên) nên tìm được mối quan hệ đầu tiên giữa R và Zc.

Pha ban đầu của i và u cho biết: [tex]tan\varphi = \frac{Zl - Zc}{R}[/tex]
=> phương trình về mối quan hệ giữa R và Zc

Có hai phương trình độc lập => R và Zc từ đó tìm được Zl
Bài còn cho tần số f nên tìm được L và C

Có gì thắc mắc em hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
Top Bottom