Vật lí 12 Mạch RLC

Blahnlj22

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tư 2017
24
1
21
25
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đoạn mạch xoay chiều AB mắc nối tiếp gồm hai đoạn mạch AM và MB. AM chứa R=40Ω nối tiếp với cuộn cảm thuần L;MB chứa tụ C. Điện áp hai đầu mạch u= 80cos100πt V thì hđt hiệu dụng hai đầu đoạn mạch AM và MB là 50V và 80V. Xác định giá trị dòng điện hiệu dụng trong mạch
 

naive_ichi

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2014
480
433
246
25
Tin 15-18 CTB
Điện áp hiệu dụng của mạch: $U_{AB}=40\sqrt{2} V$
Giản đồ:
Gian do @ HM.png
Ta có: $U_{AM}=50V, U_{C}=80V, U_{AB}=40\sqrt{2} V$
Bạn dùng kiến thức Toán Hình học tính ra $U_{R}\approx 35,084V$ $\rightarrow I=\frac{U_{R}}{R}\approx 0,877A$.
 
Top Bottom