Mạch RLC.

L

lechauhai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mạch RLC nối tiếp L=1/pi C=25.10^(-6)/pi
hiệu điện thế 2 đầu mạch u=Uo cos(100pi t+ pi/3)
ghep thêm C' vào đoạn chứa C. để u hai đầu mạch lệch pha pi/2 so với u hai đầu tụ thì ghép như thế nào và c' bằng bao nhiêu?
 
D

dragon221993

cho mạch RLC nối tiếp L=1/pi C=25.10^(-6)/pi
hiệu điện thế 2 đầu mạch u=Uo cos(100pi t+ pi/3)
ghep thêm C' vào đoạn chứa C. để u hai đầu mạch lệch pha pi/2 so với u hai đầu tụ thì ghép như thế nào và c' bằng bao nhiêu?

chém tí nhỉ:
để điện áp hai đầu mạch lệch pha pi/2 so với điện áp 2 đầu tụ =>
tan(phi) = 0 => Zl = Zc = 100 ôm

Zc = 100 ôm => C = (10^-4)/pi > C1 => C' phải được ghép song song với C


và C' = C - C1 = (10^-4)/pi - 25.10^(-6)/pi = 7,5.10^(-5)/pi @-)@-)@-)
 
Top Bottom