mạch RLC

T

the_angel93d

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện xoay chiều RLC nối tiếp, L = 0,637H, C = 39,8μF, đặt vào hai đầu mạch hiệu điện thế có biểu thức u = 150 sin100(pi)t (V) mạch tiêu thụ công suất P = 90 W. Điện trở R trong mạch có giá trị là
A. 180Ω B. 50Ω C. 250Ω D. 90Ω
 
Last edited by a moderator:
K

kenhaui

Cho mạch điện xoay chiều RLC nối tiếp, L = 0,637H, C = 39,8μF, đặt vào hai đầu mạch hiệu điện thế có biểu thức u = 150 sin100t (V) mạch tiêu thụ công suất P = 90 W. Điện trở R trong mạch có giá trị là
A. 180Ω B. 50Ω C. 250Ω D. 90Ω


Đề sai thì phải bạn ak:p............................................
 
J

jerry.bui

Ta có : Zl = 200 ; Zc = 80
P = UI Cos(phi) = U^2R / Z^2 = U^2R / R^2 + 120^2
thay U= 75căn 2, P=90

Phương trình vô nghiệm bạn ạ :D nếu cho u= 150căn2 Sin(..) thì ra đáp án D :D:D
 
Last edited by a moderator:
V

van_toan

uk, do mình chưa đọc kỹ. cho mình hỏi luôn, bạn giải thích hộ mình cái ánh sáng đơn sắc có tần số xác định. với cả có phải phản ưng hạt nhân thì năng lương của phản ứng bằng tổng động năng các hạt sau phản ứng không?
 
V

van_toan

bạn ghi nick yahoo của mình luôn đi. ý mình là ánh sáng đơn sắc có bước sóng nằm trong khoảng nhưng sao tần số lại là có giá trị xác định. mình hiểu không biết đúng không
 
H

hoangkhuongpro

với ánh sáng dơn sắc thì tính chất ...màu cảu nó do tần số quy định :ánh sáng đơn sắc có bước sóng trong khoảng thì vận tốc ánh sáng cũng thuộc khoảng nào đó sao cho f=const............tốm lại mỗi ánh sáng đơn sắc chỉ có một tần số duy nhất
 
Top Bottom