mach RLC

Q

quoctuan_1292

:-SSlam phien ba con cau ly
mac vao 2 dau tu 1 hdt xc nguoi ta xac dinh gia tri tuc thoi hdt,
cuong do dong dien trong mach ,tai t1:U1=100V;I1=1A
tai t2:U2=50V,I2=2A ..tim ZC
Bài này bạn chỉ cần nhớ công thức [TEX]\frac{i^2}{I_o^2} + \frac{u^2}{U_o^2} = 1[/TEX] và một chút kĩ năng giải toán nữa là OK!
công thức đó cũng thương áp dụng đẻ giả một số dạng bài tập khác có rất nhiều trong các đợt thi đó!!!
sau đây là bài giải nè! áp dụng công thức trên ta có:
[TEX]\frac{1}{I_o^2} + \frac{100^2}{U_o^2} = 1[/TEX] [TEX] \ \ \ \ \ \ \ \ \ \[/TEX] (1)
[TEX]\frac{2^2}{I_o^2} + \frac{50^2}{U_o^2} = 1[/TEX] [TEX] \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \[/TEX] (2)
từ (1) và (2) ta tính được [TEX]U_o[/TEX] và [TEX]I_o[/TEX]
=>[TEX]Z_C = \frac{U_o}{I_o}[/TEX]
nếu như mình tính ko lầm thì [TEX]I_o = \sqrt5[/TEX] ; [TEX]U_o = 50\sqrt5[/TEX]
và [TEX]Z_C = 50[/TEX]
bạn coi lại xem đúng chua nha!!!!!!!!
....................|-)=((....................|-)=((...................|-)=((..........................
 
Top Bottom