mach RLC

H

hoangkhuongpro

N

nhox_tx2

Bạn có thể xem lại đề đc kô mình thấy mối liên hệ jữa T1 và T2
>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>.
 
V

van_nam93

Ta có do ui lêch pha nhau một góc [TEX]{90}^{0}[/TEX] nên nếu u dùng hàm cos thì i phải dùng hàm sin (trong mạch chỉ có tụ C thì hiệu điện thế hai đầu đoạn mạch luôn chậm pha [TEX]\frac{pi}{2}[/TEX] so với Cdđđ - lý thuyết)
u = [TEX]{U}_{0}[/TEX]cos[TEX]\varphi [/TEX] = [TEX]{I}_{0}[/TEX] . [TEX]{Z}_{C}[/TEX] . cos[TEX]\varphi [/TEX]
i = [TEX]{I}_{0}[/TEX] . sin[TEX]\varphi [/TEX]
\Rightarrow [TEX]{\frac{u}{{{Z}_{C}}^{2}}^{2}[/TEX] + [TEX]{i}^{2}[/TEX] = [TEX]{{I}_{0}}^{2}[/TEX]

đó là cách CM công thức liên hệ giữa u và i không phụ thuộc vào thời gian (tương tự dao đong điều hòa)
từ đó ta có Pt
[TEX]{\frac{{u}_{1}}{{{Z}_{C}}^{2}}^{2}[/TEX] + [TEX]{{i}_{1}}^{2}[/TEX] = [TEX]{\frac{{u}_{2}}{{{Z}_{C}}^{2}}^{2}[/TEX] + [TEX]{{i}_{2}}^{2}[/TEX]

từ đó suy ra [TEX]{Z}_{C}[/TEX]

_______________________nếu thấy mình làm đúng thì nháy nút cảm ơn ở góc bên phải để ủng hộ mình nhé:)>-:)>-:)_______________________________

 
Last edited by a moderator:
N

nhox_tx2

Bạn có thể nói rão hơn về phàn đầu đc kô tại sao lại có thể nói u vài i lệch nhau góc[TEX]\frac{\pi }{2}[/TEX]
 
Q

quoctuan_1292

trời!
U hai đầu tụ luôn chậm pha một góc [TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX] so vớ I chư sao nữa
như thế ko phải là lệch pha 90 độ là j??
 
Top Bottom