mach RLC

H

hoangkhuongpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mạch RLC,chứa R ,Lr,C. (có thứ tự R,Lr,C) đặt vào 2 đâu đoạn mạch 1 hiệu điện thếU
N la 1 điểm giữa R và Lr ,M là điểm giữa Lr và C.Biết Uam=Unb=30can5,R=r và Uam vUông góc Unm .Tinh U
Sorry vì đề bài trước nhé @-)@-)
 
Last edited by a moderator:
Z

zzyahoozz

có [TEX]U_{AM}[/TEX] vuông pha với [TEX]U_{NB}[/TEX]

[TEX] \rightarrow \frac{Z_L(Z_L-Z_C)}{(R+r)R}=1[/TEX]

[TEX]\rightarrow U_L(U_L-U_C)=2U_R^2 \rightarrow U_L^2(U_L-U_C)^2=4U_R^4[/TEX](*)

từ [TEX]U_{AM}^2=4U_R^2+U_L^2(1)[/TEX] và [TEX]U_{NB}^2=U_R^2+(U_L-U_C)^2(2)[/TEX]

rút [TEX]U_L^2=\frac{U_{AM}^2}{4U_R^2}[/TEX] và [TEX](U_L-U_C)^2=\frac{U_{NB}^2}{U_R^2}[/TEX] thay vào (*)

tìm đc [TEX]U_R[/TEX] từ đây thay vào các pt (1) & (2) tìm [TEX]U_r,U_L,U_C,U[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hoangkhuongpro

tớ cũng sử dụng cách này,đáp án là 120V vì là U cực đại mà .Tớ còn rất nhiều câu hóc
nữa ,cậu cũng thử sức xem,
hoangkhuong_teen9x_nd@yahoo.com
cám ơ rất nhiều;tonnuthathoc

tớ hiểu cách cậu nhưng nhìn rối hết cả,cậu thử dùng giản đồ véc tơ xem ,cách ấy dẽ
nhìn hơn đấy
cảm ơn cậu đả tìm ra cách mới cho mình thank you
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom