Vật lí 12 Mạch RLC nối tiếp

Lương Thị Hương Giang

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2019
42
11
21
21
Hải Phòng
THPT Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 3. Một tụ điện có điện dung 5.10^-6 F mắc vào mạng điện 220 V - 50Hz. Điện áp tức thời trong mạch có pha ban đầu bằng pi/4 rad.
a) tính dung kháng và cường độ dòng điện đi qua tụ điện?
b) viết biểu thức điện áp ở hai đầu tụ và cường độ dòng điện tức thời qua tụ?

Bài 4. một cuộn dây có độ tự cảm 0,05H, điện trở thuần không đáng kể mắc vào mạng điện có biểu thức thức u= 220 căn 2 cos 120pit (V, s)
a) tính hiệu điện thế hiệu dụng, cường độ dòng điện đi qua cuộn dây đó?
b) viết biểu thức cường độ dòng điện tức thời chạy qua cuộn dây?
c) nếu đặt hai đầu cuộn dây đó một hiệu điện thế xoay chiều 220V-1000Hz thì dòng điện qua cuộn dây có cường độ bằng bao nhiêu?
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
Bài 3. Một tụ điện có điện dung 5.10^-6 F mắc vào mạng điện 220 V - 50Hz. Điện áp tức thời trong mạch có pha ban đầu bằng pi/4 rad.
a) tính dung kháng và cường độ dòng điện đi qua tụ điện?
b) viết biểu thức điện áp ở hai đầu tụ và cường độ dòng điện tức thời qua tụ?

Bài 4. một cuộn dây có độ tự cảm 0,05H, điện trở thuần không đáng kể mắc vào mạng điện có biểu thức thức u= 220 căn 2 cos 120pit (V, s)
a) tính hiệu điện thế hiệu dụng, cường độ dòng điện đi qua cuộn dây đó?
b) viết biểu thức cường độ dòng điện tức thời chạy qua cuộn dây?
c) nếu đặt hai đầu cuộn dây đó một hiệu điện thế xoay chiều 220V-1000Hz thì dòng điện qua cuộn dây có cường độ bằng bao nhiêu?
3,
a,$\omega =100\pi(rad/s)=>Z_C=\frac{1}{\omega C}$ (điện dung em cho sai)
$I=\frac{U}{Z_C}$​
b,$u_c=u=220\sqrt{2}.(100 \pi t+\frac{\pi}{4})$
$i=I\sqrt{2}.cos(100\pi t+\frac{3\pi}{4})$
Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm tổng hợp kiến thức các môn
hoặc Tạp chí Vật Lí HMF số 2
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Bài 3. Một tụ điện có điện dung 5.10^-6 F mắc vào mạng điện 220 V - 50Hz. Điện áp tức thời trong mạch có pha ban đầu bằng pi/4 rad.
a) tính dung kháng và cường độ dòng điện đi qua tụ điện?
b) viết biểu thức điện áp ở hai đầu tụ và cường độ dòng điện tức thời qua tụ?

Bài 4. một cuộn dây có độ tự cảm 0,05H, điện trở thuần không đáng kể mắc vào mạng điện có biểu thức thức u= 220 căn 2 cos 120pit (V, s)
a) tính hiệu điện thế hiệu dụng, cường độ dòng điện đi qua cuộn dây đó?
b) viết biểu thức cường độ dòng điện tức thời chạy qua cuộn dây?
c) nếu đặt hai đầu cuộn dây đó một hiệu điện thế xoay chiều 220V-1000Hz thì dòng điện qua cuộn dây có cường độ bằng bao nhiêu?
B3,
a,
[TEX]Z_C=\frac{1}{w.C}=...[/TEX]
[TEX]I=\frac{U}{Z_C}=U.w.C[/TEX]
b,[TEX]u=220\sqrt{2}cos(100\pi.t+0,25\pi)[/TEX]
[TEX]i=I\sqrt{2}cos(100\pi.t+0,75\pi)[/TEX]
B4,
a,hiệu điện thế hiệu dụng
[TEX]U=220V[/TEX]​
Cường độ dòng điện đi qua cuộn dây là
[TEX]I=\frac{220}{Z_L}=frac{220}{wL}=....[/TEX]​
b,[TEX]i=I\sqrt{2}cos(120\pi.t-0,5\pi)[/TEX]
c,Cường độ dòng điện đi qua cuộn dây là
[TEX]I=\frac{220}{Z_L}=frac{220}{wL}=frac{220}{2\pi.f.L}[/TEX]
Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm tổng hợp kiến thức các môn
hoặc Tạp chí Vật Lí HMF số 2
 
Top Bottom