Vật lí 12 Mạch RLC mắc nối tiếp

lambig28042002@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng chín 2019
4
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đoạn mạch điện xoay chiều gồm điện trở R, cuộn thuần cảm L=0,6/pi H và tụ điện C mắc nối tiếp . biểu thức điện áp giữa hai đâì đoạn mạch và cường độ đong điện trong mạch có dạng u=240canw2 cos100pi.t V, i=4 căn2 cos100pi.t-pi/6A. TÍnh R ,C
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
cho đoạn mạch điện xoay chiều gồm điện trở R, cuộn thuần cảm L=0,6/pi H và tụ điện C mắc nối tiếp . biểu thức điện áp giữa hai đâì đoạn mạch và cường độ đong điện trong mạch có dạng u=240canw2 cos100pi.t V, i=4 căn2 cos100pi.t-pi/6A. TÍnh R ,C
$Z_L=60$

$ Z= \frac{U_0}{I_0}=60= \sqrt{R^2+(Z_L-Z_C)^2}$

$cos \varphi=cos \frac{ \pi}{6}= \frac{R}{Z} \Rightarrow R=30 \sqrt{3}$

$ \Rightarrow Z_C=30 \Rightarrow C= \frac{1}{3 \pi} mF$
 
Top Bottom