mạch RLC, help!

P

phanthivukieu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có bài này
[FONT=&quot]Cho mạch điện xoay chiều gồm điện trở thuần R = 10 [/FONT]W[FONT=&quot], cuộn dây thuần cảm L và tụ điện C = [/FONT][FONT=&quot]0.001/2pi[/FONT][FONT=&quot] F mắc nối tiếp. Biểu thức của điện áp giữa hai bản tụ là uC = 50[/FONT][FONT=&quot]căn2[/FONT][FONT=&quot]cos(100[/FONT]p[FONT=&quot]t – 0,75[/FONT]p[FONT=&quot]) (V). Xác định độ tự cảm cuộn dây, viết biểu thức cường độ dòng điện chạy trong mạch.[/FONT]
Giải:
[FONT=&quot]Ta có: [/FONT][FONT=&quot]ZC = 20 [/FONT]ôm[FONT=&quot];[/FONT]
-phi-pi/2=-3pi/4 \Rightarrow phi=pi/4, với phi là pha ban đầu của u toàn mạch
tan(phi)=(ZL-ZC)/R \Rightarrow ZL=30ôm
v.v...
Mình ko hiểu chỗ:
-phi-pi/2=-3pi/4
[FONT=&quot]
bạn nào biết chỉ mình với, thanks
:)
[/FONT]
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Chào em!
Bài em hỏi có thể giải thích như sau:
Trong mạch điện xoay chiều thì: [TEX]\varphi _i=\varphi _{u_C}+\frac{\pi }{2}[/TEX], còn pha của hiệu điện thế không được tính như cách giải mà em đưa lên
Đề bài thiếu dữ kiện về pha của u nên không giải được bài toán và càng không thể giải như lời giải mà em đưa lên
Chúc em học tốt!
 
Top Bottom