Vật lí 12 Mạch RLC có C thay đổi

Hoang Minh123

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
165
24
26
23
Hưng Yên
THPT Duong Quang Ham
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. cho mạch RLC nối tiếp .R = 100[tex]\Omega[/tex], cuộn cảm có L= 1/[tex]\pi[/tex] (H) tụ điện có C biến đổi được .Đặt vào hai đầu đoạn mạch hiệu điện thế u= 120[tex]\sqrt{2}[/tex] sin(100[tex]\pi[/tex] t)(V) .Xác định C để Uc= 120V
 

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
  1. cho mạch RLC nối tiếp .R = 100[tex]\Omega[/tex], cuộn cảm có L= 1/[tex]\pi[/tex] (H) tụ điện có C biến đổi được .Đặt vào hai đầu đoạn mạch hiệu điện thế u= 120[tex]\sqrt{2}[/tex] sin(100[tex]\pi[/tex] t)(V) .Xác định C để Uc= 120V
Viết biểu thức Uc ra rồi thì tính phương trình 1 ẩn thôi em
 

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
  1. cho mạch RLC nối tiếp .R = 100[tex]\Omega[/tex], cuộn cảm có L= 1/[tex]\pi[/tex] (H) tụ điện có C biến đổi được .Đặt vào hai đầu đoạn mạch hiệu điện thế u= 120[tex]\sqrt{2}[/tex] sin(100[tex]\pi[/tex] t)(V) .Xác định C để Uc= 120V
[tex]U_C=Z_C.I=Z_c.\frac{U}{\sqrt{R^2+(Z_L-Z_C)^2}}<=>120=Z_C.\frac{120}{\sqrt{100^2+(100-Z_C)^2}}<=>100^2+(100-Z_C)^2=Z_C^2<=>Z_C=100\Omega[/tex]
 
Top Bottom