Mạch R L C nt

N

nguyenhathu1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi ng trình bày cách giải bài này giúp mình nha
B1:
Một mạch R L C mắc nt trong đó R=120 ôm,L=2/pi H và C=2.10^-4/pi F,nguồn có tần số f thay đổi được.Để i sớm pha hơn u,f cần thỏa mãn
A:f >12,5 Hz B:f =<12,5 Hz C: f <12,5 Hz D:f<25 Hz
ĐA là D

B2
Một mạch R L C mắc nt trong đó R = 120 ôm,L không đổi còn C thay đổi được.Đặt vào 2 đầu mạch một nguồn có U,f = 50 Hz, sau đó điều chỉnh đến khi C=40/pi micro F thì Uc max.L có giá trị là:
A:eek:,9/pi H B:1/pi H C:1,2/pi H D:1,4/pi H
ĐA là A
 
H

hn3

Tớ làm được câu 1

[TEX]\varphi là độ lệch pha của u so với i . Do i sớm pha hơn u nên \varphi < 0 --->> tan \varphi < 0 . Mà tan \varphi theo công thức SGK thì rõ ràng f < 25 Hz [/TEX]

[TEX]tan \varphi = frac{\omegaL - {\frac{1}{\omegaC}}{R}[/TEX]

[TEX]Mà \omega = 2 \pi f ; R >0 --->> ra đáp án D [/TEX]


Trình bày sai ! Làm lại ở dưới nhé !
 
Last edited by a moderator:
H

hn3

Câu 1

Ôi ! Lại trình bày cẩu thả rồi !

tag phi = (omegaL - {1 chia omegaC}) / R
i sớm pha so với u nên tag phi < 0
R > 0 nên tử số <0
Thay omega = 2*pi*f ; thay L , C vào tử số ra f < 25 Hz nên D đúng
 
Top Bottom