Mạch R L C nt

N

nguyenhathu1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi ng ơi,giúp mình nha
một mạch R,L,C mắc nt trong đó R=120 (ôm),L không đổi còn C thay đổi được.Đătf vào 2 đầu mạch 1 nguồn có U, f=50(Hz) sau đó điều chỉnh C đến khi C = (40/pi)micro F thì Uc max. L có giá trị là :
A : 0.9/pi H B : 1/pi H C: 1.2/pi H D : 1.4/pi H

một bài nữa nha...
một mạch R,L,C mắc nt trong đó R=120 (ôm),L = 2/pi H và C=2.10^-4/pi F,nguồn có tần số f thay đổi được.Để i sớm pha hơn u,f cần thỏa mãn :
A : f>12,5 Hz B : f <= 12,5 Hz C : f < 12,5 Hz D : f < 25 Hz
 
N

ndn111194

ta biến đổi được khi C thay đổi, để [TEX]U_Cmax[/TEX]thì [TEX]Z_C=\frac{R^2 + Z_L^2}{Z_L}[/TEX] ==> được

[TEX]Z_L^2 - Z_C.Z_L - R^2 =0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]\left[\begin{Z_L =160}\\{Z_L = 90} [/TEX] \Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{L=\frac{1.6}{\pi}}\\{L = \frac{0.9}{\pi}} [/TEX]
\Rightarrow A
 
T

tucamtai113

mạch RLC nối tiếp

câu 2 của bạn có thể làm như sau
theo đề ta có i sớm pha hơn u => ZL<Zc <=> WL < 1/(Wc)
=>w^2 < 1/LC =>w < 1/căn LC
=>f<1/(2pi căn LC)
sau đó bạn thay số vào là ra được đáp án
 
Top Bottom