Vật lí 12 Mạch R,L,C nối tiếp

myduyen.nct.longdien@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười 2018
18
2
6
Đồng Nai
THPT Đoàn Kết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đoạn mạch R,L,C nối tiếp biết R=100 , L =1/pi, C thay doi duoc. Điện áp hai đầu mạch có biểu thức u=100 căn 2(100pi t +pi/6)
Thay đổi C sao cho điện áp hiệu dụng hai đầu C gấp đôi điện áp hiệu dụng hai đầu L.
Viết bt điện áp hai đầu R,C và bt điện áp hai đầu R,L
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
cho đoạn mạch R,L,C nối tiếp biết R=100 , L =1/pi, C thay doi duoc. Điện áp hai đầu mạch có biểu thức u=100 căn 2(100pi t +pi/6)
Thay đổi C sao cho điện áp hiệu dụng hai đầu C gấp đôi điện áp hiệu dụng hai đầu L.
Viết bt điện áp hai đầu R,C và bt điện áp hai đầu R,L
[tex]\frac{Uo.Zc}{\sqrt{R^{2}+(Zc-Zl)^{2}}}=2.\frac{Uo.Zl}{\sqrt{R^{2}+(Zc-Zl)^{2}}}[/tex]
=> Zc=2Zl
=> Zc , Zl
upload_2018-11-20_11-10-7.png
thay vào [tex]Uorc=\frac{Uo}{\sqrt{R^{2}+(Zl-Zc)^{2}}}.\sqrt{(R^{2}+Zc^{2})}[/tex]
[tex]tan\beta =\frac{Zc}{R}[/tex]
tương tự vs pt u lr
 
  • Like
Reactions: hip2608
Top Bottom