Mach r,l,c đặc biệt

H

huutrang1993

Giúp mình bài này nha :D:D
Cho mạch gồm R,L,C nối tiếp.L=1/π, U=UoCos(100πt) .Gọi U giữa R và C là U AM.Tìm giá trị của C để U AM không phụ thuộc vào giá trị R.(C có thể thay đổi
[TEX]U_{AM}^2=\frac{U_0^2}{2.[R^2+(Z_L-Z_C)^2]}.(R^2+Z_C^2)=\frac{U_0^2}{2.(1+\frac{Z_L^2-2Z_L.Z_C}{R^2+Z_C^2})}=\frac{U_0^2}{2.[1+\frac{Z_L(Z_L-2.Z_C)}{R^2+Z_C^2}]}[/TEX]
[TEX]U_{AM} \notin R \Rightarrow Z_L=2Z_C \Rightarrow C=\frac{2}{L.\omega ^2}=\frac{2.10^{-4}}{\pi} [/TEX]
 
Z

zzyahoozz

[tex] Uam=I.Zam=\frac{U.sqrt(R^2+Zc^2)}{sqrt(R^2+(Zl-Zc)^2)}[/tex]
[tex]=> Uam=\frac{U}{sqrt(\frac{R^2+(Zl-Zc)^2}{R^2+Zc^2})}[/tex]
[tex]=>Uam=\frac{U}{sqrt(1+\frac{Zl^2-2ZlZc}{R^2+Zc^2})}[/tex]
[tex]Uam[/tex] không phụ thuộc vào R thì [tex]Zl^2-2ZlZc=0[/tex]
[tex]Zl=2Zc => Zc=50om[/tex]
[tex]=> C=\frac{2.10^{-4}}{\pi}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Z

zzyahoozz

úi gởi bài mà chậm chân rùi. Lần sau nhanh chút nữa thôy :p:p
 
Last edited by a moderator:
V

vipbosspro

hehe
đơn giản chỉ trong giây lát
mach R,L,C có [TEX]U_{RC} [/TEX]ko phụ thuộc vào R tương đương với [TEX]Z_L=2Z_C[/TEX]
từ đây tìm ra C dễ dàng:D
 
Top Bottom