mạch LC

T

tommy.pvt_254

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai giỏi giúp e bài này vs
1.mạch gồm C nt K1 nt (L2//K2) nt L1
ban đầu K1 K2 mở, tụ tích đến hđt U, đóng K1, sau khi hđt của tụ =0 thì đóng K2, tìm Hđt cực đại của tụ sau đó và dòng điện qua cuộn cảm ngay trc khi đóng K2
2. mạch gồm C nt [ L1 // ( K nt L2) ]
khi dòng trong mạch cực đại là I0, đóng K, xđ hdt cực đại của tụ C sau đó


ai làm đc giúp vs, mình cần gấp
 
S

saodo_3

ai giỏi giúp e bài này vs
1.mạch gồm C nt K1 nt (L2//K2) nt L1
ban đầu K1 K2 mở, tụ tích đến hđt U, đóng K1, sau khi hđt của tụ =0 thì đóng K2, tìm Hđt cực đại của tụ sau đó và dòng điện qua cuộn cảm ngay trc khi đóng K2
2. mạch gồm C nt [ L1 // ( K nt L2) ]
khi dòng trong mạch cực đại là I0, đóng K, xđ hdt cực đại của tụ C sau đó


ai làm đc giúp vs, mình cần gấp

Bài 1:

Khi tích tụ điện đến hiệu điện thế U thì năng lượng trong tụ sẽ là [TEX]\frac{CU^2}{2}[/TEX]

Đóng K1, mạch gồm C1 nt L1 nt L2. Khi tụ có U bằng 0 tức năng lượng ban đầu chuyển hết thành năng lượng của dòng điện rồi.

Nếu I là cường độ cực đại trong mạch thì:

[TEX]\frac{CU^2}{2} = \frac{L_1I^2}{2} + \frac{L_2I^2}{2}[/TEX]

Ta tính được I.

Khi K2 đóng, cuộn L1 bị nối tắc, tách ra khỏi mạch. Năng lượng còn lại của cuộn L2.

[TEX]W = \frac{LI^2}{2} = \frac{CU'^2}{2}[/TEX]

Tính U'.
 
Top Bottom