Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người ơi cho mình hỏi làm sao để biết khi nào mạch kín hay mạch hở vậy?
kín khi xét đoạn mạch từ cực dương nguồn đến cực âm nó ko bị đứt ( hở 1 đoạn nào )Mọi người ơi cho mình hỏi làm sao để biết khi nào mạch kín hay mạch hở vậy?
Mạch kín có dòng điện chạy trong mạch và chạy từ cực dương sang cực âm nguồn.Mọi người ơi cho mình hỏi làm sao để biết khi nào mạch kín hay mạch hở vậy?
Vậy có thể áp dụng định luật ôm cho toàn mạch vào mạch hở được ko?kín khi xét đoạn mạch từ cực dương nguồn đến cực âm nó ko bị đứt ( hở 1 đoạn nào )
Mạch hở thì cường độ dòng điện qua mạch = 0 thì sao áp dụng ?Vậy có thể áp dụng định luật ôm cho toàn mạch vào mạch hở được ko?
Bạn hk lớp 11 đúng ko, bạn giải thích hộ mk bài 10.4 SBT vật lý 11 (T 27) vớiMạch hở thì cường độ dòng điện qua mạch = 0 thì sao áp dụng ?
10.4: Có nhiều cách nhưng đây là 1 cách.Bạn hk lớp 11 đúng ko, bạn giải thích hộ mk bài 10.4 SBT vật lý 11 (T 27) với
Vậy giả sử đúng hay sai vậy bạn.^^10.4: Có nhiều cách nhưng đây là 1 cách.
Quy ước 1 chiều dòng điện trong mạch (tùy bạn quy ước) nếu ra I âm thì ngược chiều giả thiết nhé. Ở đây mình chọn chiều dòng điện từ A=> B qua nguồn trên rồi từ B=>A qua nguồn dưới.
Ta có: [tex]U_{AB}=-E+I.r[/tex] (Với nguồn trên)
Mặt khác: [tex]U_{AB}=-I.r+-E[/tex] ( với nguồn dưới)
Từ đó suy ra: [tex]2.I.r=0 \Leftrightarrow I=0[/tex]
Thay vào biểu thức suy ra [tex]U_{AB}=-E[/tex]
Suy ra hiệu điện thế giữa 2 điểm A và B là E và cddd qua mạch là =0 Chọn C
Giả thiết sai và cđdđ khi này =0.Vậy giả sử đúng hay sai vậy bạn.^^
Nhưng I có âm đâu bạn, mk vẫn chưa hiểu cho lắm^^Giả thiết sai và cđdđ khi này =0.