Vật lí 12 Mạch gồm 2 phần tử

Choyz

Học sinh
Thành viên
22 Tháng sáu 2018
62
52
36
Nam Định
THPT Lương Thế Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mạch điện xoay choeeif có f=50Hz. Nếu mắc nối tiếp điện trở R= 50 ôm với cuộn dây thuần cảm L=(1/2pi)H thì cường độ hiệu dụng trong mạch là I. nếu thay R bằng tụ điện có điện dung C thò cường độ dòng điện tăng lên căn 2 lần. Giá trị điện dung C là?
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một mạch điện xoay choeeif có f=50Hz. Nếu mắc nối tiếp điện trở R= 50 ôm với cuộn dây thuần cảm L=(1/2pi)H thì cường độ hiệu dụng trong mạch là I. nếu thay R bằng tụ điện có điện dung C thò cường độ dòng điện tăng lên căn 2 lần. Giá trị điện dung C là?
Cường độ dòng điện tăng 2 lần tức là tổng trở giảm 2 lần, hay:
[tex]Z_1 = 2Z_2 \Leftrightarrow Z_1^2 = 4Z_2^2 \Leftrightarrow R^2 + Z_L^2 = 4(Z_L - Z_C)^2[/tex]
Có R, ZL bạn sẽ tìm được ZC, có ZC tìm được C nha
 

Choyz

Học sinh
Thành viên
22 Tháng sáu 2018
62
52
36
Nam Định
THPT Lương Thế Vinh
Cường độ dòng điện tăng 2 lần tức là tổng trở giảm 2 lần, hay:
[tex]Z_1 = 2Z_2 \Leftrightarrow Z_1^2 = 4Z_2^2 \Leftrightarrow R^2 + Z_L^2 = 4(Z_L - Z_C)^2[/tex]
Có R, ZL bạn sẽ tìm được ZC, có ZC tìm được C nha
Của mình là tăng lên căn 2 chứ ko phải 2. Và mình tính xong ra Zc=0 :(
 
  • Like
Reactions: Tam1902
Top Bottom