Vật lí 11 Mạch điện

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
View attachment 221918
Giúp mk bài n với ạ, vẽ lại mạch điện giúp mk luôn nha, mk cảm ơn!
ngoc610Khi [imath]K[/imath] mở: mạch gồm: <[imath]R_1[/imath] nt [imath]R_4> // <R_2[/imath] nt [imath]R_3>[/imath]
Ta có điện trở toàn mạch: [imath]R_{AB} = \dfrac{6.7}{6+7} = \dfrac{42}{13} \Omega[/imath]
Cường độ dòng điện mạch chính: [imath]I = \dfrac{U_{AB}}{R_{AB}} = \dfrac{130}{21} A[/imath]
Cường độ dòng qua [imath]R_1,R_4[/imath]: [imath]I_1 = I_4 = I.\dfrac{R_2+R_3}{R_1+R_2+R_3+R_4}[/imath]
Cường độ dòng qua [imath]R_2,R_3[/imath]: [imath]I_2=I_3 = I - I_1[/imath]

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học

View attachment 221918
Giúp mk bài n với ạ, vẽ lại mạch điện giúp mk luôn nha, mk cảm ơn!
Khi [imath]K[/imath] đóng: mạch gồm: <[imath]R_1//R_2[/imath]> nt <[imath]R_4 // R_3[/imath]>
Điện trở toàn mạch: [imath]R_{AB}' = \dfrac{2.1}{2+1} + \dfrac{6.4}{6+4} = \dfrac{46}{15} \Omega[/imath]
Cường độ dòng mạch chính: [imath]I' = \dfrac{20}{\dfrac{46}{15}} = \dfrac{150}{23} A[/imath]
Cường độ dòng qua [imath]R_1: I_1 = I.\dfrac{R_2}{R_1+R_2}[/imath]
Cường độ dòng qua [imath]R_2: I_2 = I - I_1[/imath]
Cường độ dòng qua [imath]R_3: I_3 = I.\dfrac{R_4}{R_3+R_4}[/imath]
Cường độ dòng qua [imath]R_4: I_4 = I - I_3[/imath]

Khi [imath]K[/imath] đóng: mạch gồm: <[imath]R_1//R_2[/imath]> nt <[imath]R_4 // R_3[/imath]>
Điện trở toàn mạch: [imath]R_{AB}' = \dfrac{2.1}{2+1} + \dfrac{6.4}{6+4} = \dfrac{46}{15} \Omega[/imath]
Cường độ dòng mạch chính: [imath]I' = \dfrac{20}{\dfrac{46}{15}} = \dfrac{150}{23} A[/imath]
Cường độ dòng qua [imath]R_1: I_1 = I.\dfrac{R_2}{R_1+R_2}[/imath]
Cường độ dòng qua [imath]R_2: I_2 = I - I_1[/imath]
Cường độ dòng qua [imath]R_3: I_3 = I.\dfrac{R_4}{R_3+R_4}[/imath]
Cường độ dòng qua [imath]R_4: I_4 = I - I_3[/imath]
Mạch điện cho ý b đây nhé
 

Attachments

  • bai-tap-dinh-luat-om-cho-doan-mach-dien-tro-mac-noi-tiep-va-song-song-9.png
    bai-tap-dinh-luat-om-cho-doan-mach-dien-tro-mac-noi-tiep-va-song-song-9.png
    2.9 KB · Đọc: 1
  • Love
Reactions: ngoc610

ngoc610

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2022
275
186
61
18
Đồng Nai
Khi [imath]K[/imath] mở: mạch gồm: <[imath]R_1[/imath] nt [imath]R_4> // <R_2[/imath] nt [imath]R_3>[/imath]
Ta có điện trở toàn mạch: [imath]R_{AB} = \dfrac{6.7}{6+7} = \dfrac{42}{13} \Omega[/imath]
Cường độ dòng điện mạch chính: [imath]I = \dfrac{U_{AB}}{R_{AB}} = \dfrac{130}{21} A[/imath]
Cường độ dòng qua [imath]R_1,R_4[/imath]: [imath]I_1 = I_4 = I.\dfrac{R_2+R_3}{R_1+R_2+R_3+R_4}[/imath]
Cường độ dòng qua [imath]R_2,R_3[/imath]: [imath]I_2=I_3 = I - I_1[/imath]

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học
Tên để làm gìEm ko bt vẽ lại mạch khi k mở chị ơi;-;
1669715557736.jpeg
E thấy đáp án nên tưởng i1 nt i3 ạ
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Em ko bt vẽ lại mạch khi k mở chị ơi;-;
View attachment 221921
E thấy đáp án nên tưởng i1 nt i3 ạ
ngoc610Mạch đây nha bé ui

Em ko bt vẽ lại mạch khi k mở chị ơi;-;
View attachment 221921
E thấy đáp án nên tưởng i1 nt i3 ạ
Chị nghĩ đề tính nhầm mạch điện rồi đó em, vì theo hình thì [imath]R_1[/imath] nt [imath]R_4[/imath], [imath]R_2[/imath] nt [imath]R_3[/imath] nhe. Chị cũng thấy mạch đánh số hơi lạ nhưng theo mạch là thế, còn đáp án đó không trùng khớp với mạch điện nhé em
 

Attachments

  • bai-tap-dinh-luat-om-cho-doan-mach-dien-tro-mac-noi-tiep-va-song-song-9.png
    bai-tap-dinh-luat-om-cho-doan-mach-dien-tro-mac-noi-tiep-va-song-song-9.png
    2.8 KB · Đọc: 2
  • Love
Reactions: ngoc610
Top Bottom