Vật lí 11 Mạch điện

Kim Ngânn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2021
301
293
66
TP Hồ Chí Minh

Attachments

  • IMG20221023100524.jpg
    IMG20221023100524.jpg
    38.1 KB · Đọc: 4

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Cho em hỏi mạch điện như hình là R1 mắc ss R2 đúng không ạ ? Nếu đề yêu cầu tính Rtđ của đoạn mạch thì tính như bth thôi đúng không ạ ? Em cảm ơn ạ.
Kim NgânnMạch này là: [imath]<R_2 // Đ>[/imath] nt [imath]R_1[/imath] em nhé
Tính điện trở tương đương: [imath]R_{td} = \dfrac{R_2.R_đ}{R_2+R_đ} + R_1[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại chuyên đề điện học
 
  • Love
Reactions: Kim Ngânn

Kim Ngânn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2021
301
293
66
TP Hồ Chí Minh
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
Chị ơi cho em hỏi nếu tính Iđ bằng U đm và Pđm được không ạ ?
Kim NgânnKhông được em ạ, các giá trị định mức chỉ là giá trị của đại lượng đó khi nó hoạt động bình thường mà thôi.
Em vẫn có thể tính qua công thức: [imath]I=\dfrac{P}{U}[/imath] nhưng ở đây phải là giá trị mà nó đang mang

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại chuyên đề điện học
 
  • Love
Reactions: Kim Ngânn

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Chị ơi cho em hỏi nếu tính Iđ bằng U đm và Pđm được không ạ ?
Kim NgânnNếu mà em tính dòng điện qua đèn [imath]I_đ[/imath] như kí hiệu em nói và đề cho câu là "đèn hoạt động bình thường" thì em dùng [imath]I_đ = \dfrac{P_{dm}}{U_{dm}}[/imath] được nha
 
  • Love
Reactions: Kim Ngânn
Top Bottom