Vật lí 11 Mạch điện

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
a,mạch cầu cân bằng [imath]\to I_5=0A[/imath]
mạch [imath](R_1nt R_4)//(R_2nt R_3)[/imath]
[imath]\to R_{14}=R_1+R_4=12\Omega[/imath]
[imath]R_{23}=R_{14}=12\Omega[/imath]
[imath]R_{td}=\dfrac{R_{14}.R_{23}}{R_{14}+R_{23}}=6\Omega[/imath]
[imath]I_{mc}=\dfrac{U}{R_{td}}=6A[/imath]
[imath]I_1=I_4=I_{14}[/imath]
[imath]I_2=I_3=I_{23}[/imath]
mà [imath]R_{23}=R_{14}\to I_{14}=I_{23}=3A[/imath]
[imath]\to I_1=I_4=I_2=I_3=3A[/imath]
b,
1661669549336.png

Chúc em học tốt!
Xem thêm [Chuyên đề] Dòng điện không đổi
 
Last edited:

maiphuongmaiphuong

Học sinh
Thành viên
31 Tháng năm 2022
73
51
46
18
Hà Nội
a,mạch cầu cân bằng [imath]\to I_5=0A[/imath]
mạch [imath](R_1nt R_4)//(R_2nt R_3)[/imath]
[imath]\to R_{14}=R_1+R_4=12\Omega[/imath]
[imath]R_{23}=R_{14}=12\Omega[/imath]
[imath]R_{td}=\dfrac{R_{14}.R_{23}}{R_{14}+R_{23}}=6\Omega[/imath]
[imath]I_{mc}=\dfrac{U}{R_{td}}=6A[/imath]
[imath]I_1=I_4=I_{14}[/imath]
[imath]I_2=I_3=I_{23}[/imath]
mà [imath]R_{23}=R_{14}\to I_{14}=I_{23}=3A[/imath]
[imath]\to I_1=I_4=I_2=I_3=3A[/imath]
b,
View attachment 216537

Chúc em học tốt!
Xem thêm [Chuyên đề] Dòng điện không đổi
Elishuchicảm ơn anh/chị nhiều ạ!
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào
Top Bottom