Vật lí 11 Mạch điện

Nh A nè các bạn

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
76
43
26
20
Hà Nội
Trung học phổ thông Quang Trung

Attachments

  • received_248926520611935.jpeg
    received_248926520611935.jpeg
    35.9 KB · Đọc: 12
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Mọi người ơi, giúp em bài này viwis ạ .Em cảm ơn ạ
a,
$R_{23}=R_2+R_3\\
R_N=\frac{R_{23}.R_1}{R_{23}+R_1}
I=\frac{E}{R_N+r}\\
U_N=I.R_N\\
=>I_1=\frac{U_N}{R_1}\\
I_2=I_3=\frac{U_N}{R_{23}}$
b,gọi $I_2$
ta có : $U_N=U_{23}=I_2(R_2+R_3)=0,6(R_2+4)\\
=>I_1=\frac{U_N}{R_1}=\frac{0,6(R_2+4)}{2}\\
E=(I_1+I_2).r+U_N$
thay vào là pt 1 ẩn $R_2$ nha em
em tiếp tục giải phần sau nhé
Nếu em còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được giải đáp nhé ;)
Đừng quên đọc Tạp chí Vật Lí HMF - Số 2 nha
Bạn có thể xem thêm Tổng hợp kiến thức các môn.
 
Last edited:

Nh A nè các bạn

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
76
43
26
20
Hà Nội
Trung học phổ thông Quang Trung
a,
$R_{23}=R_2+R_3\\
R_N=\frac{R_{23}.R_1}{R_{23}+R_1}
I=\frac{E}{R_N+r}\\
U_N=I.R_N\\
=>I_1=\frac{U_N}{R_1}\\
I_2=I_3=\frac{U_N}{R_{23}}$
b,gọi $I_2$
ta có : $U_N=U_{23}=I_2(R_2+R_3)=0,6(R_2+4)\\
=>I_1=\frac{U_N}{R_1}=\frac{0,6(R_2+4)}{2}\\
E=(I_1+I_2).r+U_N$
thay vào là pt 1 ẩn $R_2$ nha em
em tiếp tục giải phần sau nhé
Nếu em còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được giải đáp nhé ;)

I2 tính thế nào để đặt vào ẩn ạ ?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom