Vật lí 11 mạch điện

programxin123@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng mười 2021
2
4
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai đèn Đ1(12V – 7,2W) và Đ2(16V – 6,4W) được mắc nối tiếp rồi mắc vào nguồn U=40V. Muốn đèn hoạt động bình thường người ta phải dùng điện trở phụ. Hỏi phải dùng tối thiểu tối thiểu bao nhiêu điện trở phụ, cách mắc và giá trị của điện trở phụ?
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Hai đèn Đ1(12V – 7,2W) và Đ2(16V – 6,4W) được mắc nối tiếp rồi mắc vào nguồn U=40V. Muốn đèn hoạt động bình thường người ta phải dùng điện trở phụ. Hỏi phải dùng tối thiểu tối thiểu bao nhiêu điện trở phụ, cách mắc và giá trị của điện trở phụ?
Ta có
I1 = 0,6A
I2 = 0,4A
=> Đèn 1 ở mạch chính => có một điện trở R1 mắc song song Đ2
R1 = [tex]\frac{U_{Đ2}}{I1 - I2 }[/tex] = 80
Vì Ud1 + Ud2 < 40
=> Phải có R2 mắc ở mạch chính nối tiếp Đ1
=> R2 = [tex]\frac{U - Ud1 - Ud2}{I1}[/tex] = 20

Có gì thắc mắc em cứ hỏi
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
Top Bottom