Vật lí 11 Mạch điện

Nh A nè các bạn

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
76
43
26
20
Hà Nội
Trung học phổ thông Quang Trung
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
View attachment 190914Mọi người giúp em câu này với ạ ? (Giải thích kĩ lí do tại sao câu đấy đúng , câu đấy sai ).Em cảm ơn ạ
Anh chỉ cho em hướng làm nhé,đề gần như đã cho gần hết rồi chỉ thiêu đúng điện thế của điểm D mà thôi thì
em cứ gọi mà tìm thôi.
Nhìn thử đáp án A cho là $V_D$=40V khả năng cao là nó đúng đấy thì tại sao ta ko giả sử chiều các dòng điện nhỉ, chiều dòng điện sẽ chạy từ điểm có điện thế cao đến điểm có điện thế thấp hơn nhé
dựa vào ý này, $I_{AD}=I_{DC}+I_{DB}$
=>[tex]\frac{V_A-V_D}{R_1}=\frac{V_D-V_B}{R_2}+\frac{V_D-V_C}{R_3}[/tex]
=>V nhé
đến đây thì em đối chiếu lại giả sử nếu đúng thì nhận và giải tiếp các ý tiếp theo
Em tham khảo thêm tài liệu tai thiên đường kiến thức
 
  • Like
Reactions: Nh A nè các bạn

Nh A nè các bạn

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
76
43
26
20
Hà Nội
Trung học phổ thông Quang Trung
Anh chỉ cho em hướng làm nhé,đề gần như đã cho gần hết rồi chỉ thiêu đúng điện thế của điểm D mà thôi thì
em cứ gọi mà tìm thôi.
Nhìn thử đáp án A cho là $V_D$=40V khả năng cao là nó đúng đấy thì tại sao ta ko giả sử chiều các dòng điện nhỉ, chiều dòng điện sẽ chạy từ điểm có điện thế cao đến điểm có điện thế thấp hơn nhé
dựa vào ý này, $I_{AD}=I_{DC}+I_{DB}$
=>[tex]\frac{V_A-V_D}{R_1}=\frac{V_D-V_B}{R_2}+\frac{V_D-V_C}{R_3}[/tex]
=>V nhé
đến đây thì em đối chiếu lại giả sử nếu đúng thì nhận và giải tiếp các ý tiếp theo
Em tham khảo thêm tài liệu tai thiên đường kiến thức
nhận định sai là đáp án B đúng không ạ anh ?
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào
Top Bottom