Vật lí 11 Mạch điện

Nh A nè các bạn

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
76
43
26
20
Hà Nội
Trung học phổ thông Quang Trung

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Mọi người ơi, giải chi tiết giúp em bài này với ạ.Em cảm ơn ạ

Cho U=10V;R1=R2=R3=R5=2
a,Tính số chỉ của vôn kế khi K1,K2 đóng
b,Vôn kế chỉ 8V khi K2 mở ,K1 đóng .Tìm R4.Tính công suất của R1 khi đó View attachment 188747
a) Khi K1,K2 đóng thì mạch này trở thành mạch cầu cân bằng:
imager_662.jpg
Bài này câu a em xem lại đề thử có cho R4 không em nhé
b) K2 mở, K1 đóng => mđ < ( R1 nt R2) // R3 > nt R4
Uv = U2 + U4
Em đặt R4 = X
=> Điện trở tương đương:
[tex]Rtd = \frac{4}{3}+X[/tex]
=> Cường độ dòng điện mạch chính I = U/Rtđ
=> Uv = [tex]I.X + 2.I_{2}[/tex] = 8
=> X
Sau đó thay vào tìm được I1 => Công suất trên R1: [tex]P_{1} = I^{2}.R1 = I^{2}.2[/tex] =...

Em có gì thắc mắc cứ hỏi nhé ^^ Chúc em học tốt
Em tham khảo thêm tại Thiên đường Vật Lý
 

Nh A nè các bạn

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
76
43
26
20
Hà Nội
Trung học phổ thông Quang Trung
a) Khi K1,K2 đóng thì mạch này trở thành mạch cầu cân bằng:
View attachment 188749
Bài này câu a em xem lại đề thử có cho R4 không em nhé
b) K2 mở, K1 đóng => mđ < ( R1 nt R2) // R3 > nt R4
Uv = U2 + U4
Em đặt R4 = X
=> Điện trở tương đương:
[tex]Rtd = \frac{4}{3}+X[/tex]
=> Cường độ dòng điện mạch chính I = U/Rtđ
=> Uv = [tex]I.X + 2.I_{2}[/tex] = 8
=> X
Sau đó thay vào tìm được I1 => Công suất trên R1: [tex]P_{1} = I^{2}.R1 = I^{2}.2[/tex] =...

Em có gì thắc mắc cứ hỏi nhé ^^ Chúc em học tốt
Em tham khảo thêm tại Thiên đường Vật Lý
Không có R4 ạ
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Nh A nè các bạn

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
76
43
26
20
Hà Nội
Trung học phổ thông Quang Trung
a) Khi K1,K2 đóng thì mạch này trở thành mạch cầu cân bằng:
View attachment 188749
Bài này câu a em xem lại đề thử có cho R4 không em nhé
b) K2 mở, K1 đóng => mđ < ( R1 nt R2) // R3 > nt R4
Uv = U2 + U4
Em đặt R4 = X
=> Điện trở tương đương:
[tex]Rtd = \frac{4}{3}+X[/tex]
=> Cường độ dòng điện mạch chính I = U/Rtđ
=> Uv = [tex]I.X + 2.I_{2}[/tex] = 8
=> X
Sau đó thay vào tìm được I1 => Công suất trên R1: [tex]P_{1} = I^{2}.R1 = I^{2}.2[/tex] =...

Em có gì thắc mắc cứ hỏi nhé ^^ Chúc em học tốt
Em tham khảo thêm tại Thiên đường Vật Lý
em không hiểu tại sao Uv=U2+U4 , và Rtd=4/3+X ạ (ngày xưa cấp 2 em mất gốc lí phần mạch điện ạ ).
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
em không hiểu tại sao Uv=U2+U4 , và Rtd=4/3+X ạ (ngày xưa cấp 2 em mất gốc lí phần mạch điện ạ ).
Uv là phần nỗi giữ hai đầu P và B (Với P nằm giữa R1 và R2, em coi nó như gắn vào đầu U2, còn B nếu đóng K1 sẽ nối trực tiếp với đầu còn lại của R4)
=> Uv = U2 + U4

Còn ở mạch này chị đã nói là sơ đồ mạch điện gồm
< ( R1 nt R2) // R3 > nt R4
Nên R123 = 4/3 đó em, sau đó vì R123 nối tiếp với R4 mà R4 là X nên thành là Rtđ = 4/3 + X

Em còn gì thắc mắc hong nhỉ?
 

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
206
Hà Nội
Thất học :(
a) Khi K1,K2 đóng thì mạch này trở thành mạch cầu cân bằng:
View attachment 188749
Bài này câu a em xem lại đề thử có cho R4 không em nhé
b) K2 mở, K1 đóng => mđ < ( R1 nt R2) // R3 > nt R4
Uv = U2 + U4
Em đặt R4 = X
=> Điện trở tương đương:
[tex]Rtd = \frac{4}{3}+X[/tex]
=> Cường độ dòng điện mạch chính I = U/Rtđ
=> Uv = [tex]I.X + 2.I_{2}[/tex] = 8
=> X
Sau đó thay vào tìm được I1 => Công suất trên R1: [tex]P_{1} = I^{2}.R1 = I^{2}.2[/tex] =...

Em có gì thắc mắc cứ hỏi nhé ^^ Chúc em học tốt
Em tham khảo thêm tại Thiên đường Vật Lý

làm lại câu a kìa mod
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào
Top Bottom