Vật lí 11 Mạch điện

Camthyynguyen

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng ba 2020
7
2
1
22
Trà Vinh
THPT Long Hiệp

Attachments

  • AE44B1DB-73DE-4C22-AE14-CFEEAA27A1F0.jpeg
    AE44B1DB-73DE-4C22-AE14-CFEEAA27A1F0.jpeg
    59.3 KB · Đọc: 67

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
529
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Cho mạch điện như hình vẽ, trong đó E1=6V,r1=1 ôm, r2= 3 ôm; R1=R2=R3= 6 ôm
a) Vôn kế V chỉ 3V. Tính suất điện động E2
b) Nếu nguồn E2 có cực dương nối với B, cực âm nối với D thì vôn kế chỉ bao nhiêu ?
mạch:(R1ntR3)//R2
upload_2021-9-28_22-6-17.png

a,Điện trở mạch ngoài là: 4 ôm
I đến A rẽ thành 2 nhánh : [TEX]\frac{I_1}{I_2}=\frac{R_2}{R_1+R_3}=0,5=>I_1=\frac{I}{3}[/TEX]
[TEX]U_{CD}=U_{CA}+U{AD}=-I_1R_1+E_1-r_1=6-3I[/TEX]
[TEX]|U_{CD}|=3V=>6-3I=\pm 3=>I=1A[/TEX] hoặc [TEX]I=3A[/TEX]
  • I=1A
    [TEX]=>E_1+E_2=(R+r_2+r_1)I=8=>E_2=2V[/TEX]
  • I=3A
    [TEX]=>E_1+E_2=8.3=24V=>E_2=18V[/TEX]
b,khi đổi chỗ 2 cực nguồn thì 2 nguồn mắc xung đối
với [TEX]E_2=2V<E_1=>E_1[/TEX] phát [TEX],E_2[/TEX] thu,dòng điện đi ra từ cực dương của [TEX]E_1[/TEX]
[TEX]I=\frac{E_1-E_2}{R+r_1+r+2}=0,5A=>U_{CD}=U_{CA}+U_{AD}=6-3I=4,5 V[/TEX]
với [TEX] E_2=18V>E_1=>E_2 phát ,E_1[/TEX] thu
[TEX]I=\frac{E_2-E_1}{R+r_1+r_2}=1,5A[/TEX]
[TEX]U_{CD}=U_{CA}+U_{AD}=6+3I=10,5 V[/TEX]
nhớ ghé thăm thiên đường vật lí để trau dồi thêm vốn kiến thức em nhé!
 
Top Bottom