Vật lí 11 Mạch điện

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
319
61
125
Bạc Liêu
ghh
View attachment 140405 Mọi người giúp mình câu 1b 2a với ạ, mai mình thi rồi ;;-;;
Bài 2a.
Điện trở mạch ngoài: [tex]R_{td} = R + R_{x}[/tex] = 0,2 + [tex]R_{x}[/tex]
Để công suất tiêu thụ trên [tex]R_{x}[/tex] đạt cực đại thì điện trở mạch ngoài bằng điện trở trong r
Khi đó: [tex]0,2 + R_{x} = 1,1 \Rightarrow R_{x} = 0,9 (\Omega )[/tex]
Tham khảo thêm!
https://diendan.hocmai.vn/threads/691458/
 
Last edited:

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
1b: Điện trở của đèn: [tex]R_{Đ}=\frac{U_{đm}^{2}}{P_{đm}}=\frac{6^{2}}{12}=3\Omega[/tex]
Điện trở mạch ngoài: [tex]R_{tđ}=R_{3}+R_{Đ}+\frac{R_{1}.R_{2}}{R_{1}+R_{2}}=3+3+\frac{3.3}{3+3}=7,5\Omega[/tex]
Cường độ dòng điện mạch chính: [tex]I=\frac{\varepsilon_{1} +\varepsilon_{2} }{r_{1}+r_{2}+R_{tđ}}[/tex] [tex]=\frac{8+8}{0,5+0,5+7,5}\approx 1,88A[/tex]
2a: Cường độ dòng điện mạch chính: [tex]I=\frac{\varepsilon }{r+R+R_x}[/tex]
Công suất tiêu thụ của điện trở [tex]R_{x}[/tex] là:
[tex]P_{x}=I^{2}R_{x}[/tex] [tex]=\frac{\varepsilon ^{2}.R_x}{(r+R+R_x)^2}[/tex] [tex]=\frac{\varepsilon ^2}{(\frac{r+R}{\sqrt{R_{x}}}+\sqrt{R_{x}})^2}[/tex]
Để [tex]P_{x}[/tex] đạt lớn nhất thì [tex]\frac{r+R}{\sqrt{R_{x}}}+\sqrt{R_{x}}[/tex] nhỏ nhất [tex]\Rightarrow \frac{r+R}{\sqrt{R_{x}}}=\sqrt{R_x}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow R_{x}=r+R=1,1+0,2=1,3\Omega[/tex]
 
Top Bottom