Vật lí 11 mạch điện

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho một mạch điện kín gồm nguồn điện có suất điện động E = 12 (V), điện trở trong r = 2 (Ω), mạch ngoài gồm điện trở R1 = 0,5 (Ω) mắc nối tiếp với một điện trở R. Để công suất tiêu thụ ở mạch ngoài lớn nhất thì điện trở R phải có giá trị.
2/ Cho một mạch điện kín gồm nguồn điện có suất điện động E = 6(V), điện trở trong r = 2 (Ω). Để công suất tiêu thụ ở mạch ngoài lớn nhất thì điện trở R phải có giá trị. (2)
Câu này mình biết dùng công thức Pmax= E^2 . 1/4r. và R=r nhưng khi mình ráp công thức lại thì kết quả vẫn giống bằng 2
 

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
319
61
126
Bạc Liêu
ghh
1/ Cho một mạch điện kín gồm nguồn điện có suất điện động E = 12 (V), điện trở trong r = 2 (Ω), mạch ngoài gồm điện trở R1 = 0,5 (Ω) mắc nối tiếp với một điện trở R. Để công suất tiêu thụ ở mạch ngoài lớn nhất thì điện trở R phải có giá trị.
2/ Cho một mạch điện kín gồm nguồn điện có suất điện động E = 6(V), điện trở trong r = 2 (Ω). Để công suất tiêu thụ ở mạch ngoài lớn nhất thì điện trở R phải có giá trị. (2)
Câu này mình biết dùng công thức Pmax= E^2 . 1/4r. và R=r nhưng khi mình ráp công thức lại thì kết quả vẫn giống bằng 2
1. Điện trở R = x
Điện trở mạch ngoài: [tex]R_{td} = R_{1} + x[/tex]
Để P mạch ngoài cực đại thì [tex]R_{td} = r[/tex] hay [tex]R_{1} + x = 2 \Rightarrow x =[/tex] 1,5 ôm
2. Câu này rõ ràng R = r = 2 ôm
 
Top Bottom