Vật lí 11 Mạch điện

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
View attachment 139018 Mọi người ơi giúp mình câu 2 phần tự luận với. cảm ơn mọi người rất nhiều ạ
a) Suất điện động: [tex]\varepsilon _{b}=6.4=24V[/tex]
Điện trở trong: [tex]r_{b}=0,5.4=2\Omega[/tex]
b) [tex]U_{AB}=\varepsilon _{b}-Ir_{b}=24-2.2=20V[/tex]
Điện trở của đèn: [tex]R_{đ}=\frac{U_{đm}^{2}}{P_{đm}}[/tex] [tex]=\frac{9^{2}}{9}=9\Omega[/tex]
[tex]R_{1đ}=\frac{R_{1}.R_{đ}}{R_{1}+R_{đ}}=\frac{9.18}{9+18}=6\Omega[/tex]
[tex]U_{1đ}=I.R_{1đ}=2.6=12V[/tex]
[tex]U_{2}=U_{AB}-U_{1đ}=20-12=8V[/tex]
[tex]R_{2}=\frac{U_{2}}{I}=\frac{8}{2}=4\Omega[/tex]
c) [tex]U_{đ}=U_{1đ}=12V[/tex][tex]> U_{đm}[/tex] => Đèn sáng hơn bình thường (dễ bị cháy)
d) Đèn sáng bình thường: [tex]U_{1}=U_{đ}=U_{đm}=9V[/tex]
[tex]I_{đ}=\frac{U_{đ}}{R_{đ}}=\frac{9}{9}=1A[/tex]
[tex]U_{2}=U_{AB}-U_{đ}=20-9=11V[/tex]
[tex]I=I_{2}=\frac{U_{2}}{R_{2}}=\frac{11}{4}=2,75A[/tex]
[tex]I_{1}=I-I_{đ}=2,75-1=1,75A[/tex]
[tex]R_{1}=\frac{U_{1}}{I_{1}}=\frac{9}{1,75}\approx 5,14\Omega[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tam1902
Top Bottom