Vật lí 11 Mạch điện

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Câu 1:
Điện trở 1 bóng đèn là $R=\frac{U^2}{P}=5\Omega$
Khi mắc vào M và N thì mạch 4 bóng=>$R_4b=5.4=20\Omega$
$=>P_4b=\frac{U_1^2}{R_4b}=\frac{U_1^2}{20}=20W$
$=>P_5b=\frac{U_1^2}{4R_5b}=\frac{U_1^2}{100}=4W$
Câu 2:
R1nt(R3//R4)ntR2
R_b=12,5\Omega
=>I mạch chính=1A
ta có :
$\frac{I_3}{I_4}=\frac{R_4}{R_3}=....$
$I_3+I_4=I$ mạch chính
$=>I_3=.....;I_4=.....$
$=>U_V=U_3=U_4=.....$
Em còn gì thắc mắc cứ hỏi nha
Em tham khảo thêm tại Thiên đường Vật Lý và nhớ ôn tập tại Ôn thi THPTQG Môn Vật Lý 2022
 
Top Bottom