Vật lí 11 Mạch điện

Vũ Ngọc Trung

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2019
27
5
6
22
Khánh Hòa
THPT Nguyễn Trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

để xác định vị trí chỗ bị chập của 1 dây đôi điện thoại dài 4km. Người ta nối phía đầu dây với nguồn điện 1 chiều có suất điện động là 15V và điện trở trong 0 đáng kể. 1 ampe kế có điện trở 0 đáng kể. Mắc trong mạch ở phía nguồn điện thì khi đầu dây kia bị tách ra thì Ampe kế chỉ 1A. Nếu đầu dây kia bị nối lại thì ampe kế chỉ 1,8A. Tìm vị trí chỗ bị chập. và điện trở của phần dây bị chập. Cho biết điện trở trên 1 đơn vị chiều dài là 1,25A/km
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
88897.jpg
Đoạn chập gọi là Rc. Quy điện trở toàn dây về 1 điện trở, ta sẽ có như sơ đồ trên.

Khi chưa nối 2 đầu dây bên kia thì mạch gồm 3 điện trở nối tiếp. 15 = 1*(1.25x + Rc + 1.25x)

Khi nối thì mạch gồm Rc // 1.25(8-2x) và nối tiếp với 1.25x. Tính điện trở tương đương và viết pt thôi. 15 = 1.8*(.....)

Giải hệ 2 pt ra x và Rc.
 
  • Like
Reactions: Vũ Ngọc Trung

Vũ Ngọc Trung

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2019
27
5
6
22
Khánh Hòa
THPT Nguyễn Trãi
View attachment 130372
Đoạn chập gọi là Rc. Quy điện trở toàn dây về 1 điện trở, ta sẽ có như sơ đồ trên.

Khi chưa nối 2 đầu dây bên kia thì mạch gồm 3 điện trở nối tiếp. 15 = 1*(1.25x + Rc + 1.25x)

Khi nối thì mạch gồm Rc // 1.25(8-2x) và nối tiếp với 1.25x. Tính điện trở tương đương và viết pt thôi. 15 = 1.8*(.....)

Giải hệ 2 pt ra x và Rc.
sao Rc lại song song vs (1,25.(8-2x)) vậy bn....ns đúng ra là mik muốn hỏi cái 1,25.*(8-2x) là cái j....
 

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Chập nghĩa là hai dây chạy song song có chỗ bị mất lớp cách điện nên dòng điện bị rò qua đấy đấy bạn. Chỗ đấy bị giảm cách điện nhưng không phải nối tắc nên vẫn có điện trở Rc. Nghĩa là có thể xem chỗ nối tắc này là 1 điện trở song song với phần dây còn lại.

Còn (8-2x) là chiều dài của 2 đoạn dây phía sau. 1 đoạn dài 4 - x, hai đoạn sau nếu chập 2 cực lại sẽ thành 2(4 - x). tức 8 - 2x. Nhân với điện trở đơn vị là ra.
 
Top Bottom