Vật lí 11 mạch điện

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
7) Xem bộ nguồn như một nguồn E',r' với
[tex]r' = 3r + \frac{2r}{2} = ?[/tex]
[tex]E' = 3E + 2E = ?[/tex]
Tính điện trở tương đương mạch: [tex]R_{td} = \frac{(R_d + R_4)(R_2+R_3)}{R_d + R_4 + R_2 + R_3} + R_1 = ?[/tex]
cường độ mạch chính [tex]I = \frac{E'}{r' + R_{td}} = ?[/tex]
Hiệu điện thế AQ: [tex]U_{AQ} = I.Q_{AQ} = I.(R_{td} - R_1) = ?[/tex]
Cường độ qua đèn: [tex]I_d = \frac{U_AQ}{R_d + R_4}[/tex]
Hiệu điện thế đèn [tex]U_d = I_d.R_d = ?[/tex]
so sánh giá trị này với Hiệu điện thế định mức của đèn (6V) và kết luận.
Để đèn sáng bt thì bạn cho Ud = 6V rồi suy ngược lên, tất cả đều giữ lại, chỉ đổi cái R1 là được.
Vẫn chưa giải được thì mình sẽ giải tiếp nha :)
 
Top Bottom