Vật lí 12 Mạch điện xoay chiều

Cuocsongmailacuocsong

Học sinh
Thành viên
10 Tháng một 2019
92
82
36
20
TP Hồ Chí Minh
Thcs tân túc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt vào hai đầu cuộn dây có độ tự cảm L=0,4/π (H) một điện áp không đổi U1=12V thì cường độ dòng điện qua cuộn dây là I1=0,4A. Nếu đặt vào hai đầu cuộn dây này một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U2=100V, tần số f=50 Hz thì cường độ hiệu dụng của dòng điện chạy qua cuộn dây là
A. I=2,5 A B.I=2A. C.I=0,5. D.I=2,4A
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Đặt vào hai đầu cuộn dây có độ tự cảm L=0,4/π (H) một điện áp không đổi U1=12V thì cường độ dòng điện qua cuộn dây là I1=0,4A. Nếu đặt vào hai đầu cuộn dây này một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U2=100V, tần số f=50 Hz thì cường độ hiệu dụng của dòng điện chạy qua cuộn dây là
A. I=2,5 A B.I=2A. C.I=0,5. D.I=2,4A
$I=\frac{U}{Z_L}=\frac{U}{2\pi fL}$
$=>\frac{I_2}{I_1}=\frac{U_2.f_1}{U_1.f_2}$
$=>I_2$
Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
Top Bottom