mạch điện xoay chiều

M

miumiu34

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

m.n giúp em với ạ
mạch điện gồm điện trở thuần R,tục C=31,8[TEX]\mu[/TEX]F và cuộn cảm thuần cso độ tự cảm L thay đổi thay đổi đk mắc nt vào điện ápo xoay chiều cso tần số 50Hz. khi cho L giảm từ giá trị ban đầu 0,636H số chỉ của vôn kế mắc ở 2 đầu tụ sẽ:
A: tăng dần
B:giảm dần
C:tăng rồi giảm
D:không đôi
 
H

hothithuyduong

m.n giúp em với ạ
mạch điện gồm điện trở thuần R,tục C=31,8[TEX]\mu[/TEX]F và cuộn cảm thuần cso độ tự cảm L thay đổi thay đổi đk mắc nt vào điện ápo xoay chiều cso tần số 50Hz. khi cho L giảm từ giá trị ban đầu 0,636H số chỉ của vôn kế mắc ở 2 đầu tụ sẽ:
A: tăng dần
B:giảm dần
C:tăng rồi giảm
D:không đôi

Ta có: [TEX]Z_C = 100 (\Omega), \omega = 100 \pi [/TEX]

Khi L thay đổi [TEX]U_C[/TEX] cũng biến đổi theo đến 1 giá trị nào đó của L thì [TEX]U_C[/TEX] đạt Max và [TEX]U_C[/TEX] đạt Max khi mạch điện xảy ra hiện tượng cộng hưởng.khi đó ta có:

[TEX]Z_L = Z_C \rightarrow \omega = \frac{1}{\sqrt{LC}} \rightarrow L = \frac{1}{\omega^2.C} = \frac{1}{(100 \pi)^2.31,8.10^{-6}} \approx 0,318 (H)[/TEX]

do đó ban đầu [TEX]L = 0,636H[/TEX] khi L giảm dần thì giá trị điện áp 2 đầu tụ C sẽ tăng dần cho đến khi đạt giá trị Max là khi [TEX]L = 0,318H[/TEX] sau đó giá trị điện áp sẽ lại giảm dần khi L giảm dần từ 0,318 về 0.

Vậy đáp án đúng là C.tăng rồi giảm
 
Top Bottom