Mạch điện xoay chiều RLC

L

leson_prox

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp mình câu này với :)
Khi mắc lần lượt R,L,C vào một điện áp xoay chiều ổn định thì cường độ dòng điện hiệu dụng qua chúng lần lượt là 2A,1A,3A. Khi mắc mạch gồm R,L,C nối tiếp vào điện áp trên thì cường độ hiệu dụng qua mạch bằng bao nhiêu?
 
T

thanhlan12345

R= U/2 Z(L)= U/1 Z(C) =U/3
mạch RLC thì Z = căn [R^2 +( Z(L) -Z(C) )^2] thay R Z(L) Z(C) vừa tính ở trên theo U vào =>> I =U / Z =1.2
 
Top Bottom