Vật lí 12 Mạch điện xoay chiều chỉ chứa một phần tử

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

20, Cho mạch điện xoay chiều với điện áp u= 100cos (100πt) V. Biết mạch chỉ chứa cuộn cảm thuần và tại thời t dòng điện trong mạch là 6 A thì điện áp hai đầu đoạn mạch là 80 V. Độ tự cảm của cuộn dây là:
A. 10H B. 0.1/π C. 0.0424 H D. 0,1 H
@Linh_HM., @Linh Drac, @Linh Junpeikuraki, @Dương Minh Nhựt ...
 

Linh Drac

Học sinh
Thành viên
8 Tháng sáu 2016
62
55
46
Hải Dương
THPT Thanh Hà
20, Cho mạch điện xoay chiều với điện áp u= 100cos (100πt) V. Biết mạch chỉ chứa cuộn cảm thuần và tại thời t dòng điện trong mạch là 6 A thì điện áp hai đầu đoạn mạch là 80 V. Độ tự cảm của cuộn dây là:
A. 10H B. 0.1/π C. 0.0424 H D. 0,1 H
@Linh_HM., @Linh Drac, @Linh Junpeikuraki, @Dương Minh Nhựt ...

Mạch chỉ có L thì u vuông pha i:
$(\frac{i}{I_o})^2+(\frac{u}{U_o})^2=1=>I_o=.....=>Z_L=....$
 
  • Like
Reactions: hip2608

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
mạch điện chỉ có C/L thì vuông pha còn ko vuông pha thì áp dụng CT nào ạ?
tùy theo tình hình mỗi bài nữa em ơi, điện xoay chiều là một trong những chương có lượng kiến thức khó nên đụng bài nào thì tùy tình huống giải quyết thôi. Nếu bài nào dùng giản đồ thì sử dụng sẽ bớt các phần tính toán đại số phức tạp đi @@
 
  • Like
Reactions: hip2608

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
tùy theo tình hình mỗi bài nữa em ơi, điện xoay chiều là một trong những chương có lượng kiến thức khó nên đụng bài nào thì tùy tình huống giải quyết thôi. Nếu bài nào dùng giản đồ thì sử dụng sẽ bớt các phần tính toán đại số phức tạp đi @@
dùng giản đồ gì ạ? giản đồ vecto ạ?
 
Top Bottom