Vật lí 12 Mạch điện R,L,C nối tiếp

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
View attachment 209677câu này mình ko làmđc ai giúp mình câu này với
0983587079Nhìn vào đồ thị thì có hai giá trị của [imath]Z_L[/imath] làm cho hiệu điện thế hai đầu điện trở bằng nhau
Từ đó ta có: [imath]I_1.R = I_2.R[/imath]
=> [imath]\frac{U}{\sqrt{R^2+(Z__{L1}-Z_C)^2}}[/imath] = [imath]\frac{U}{\sqrt{R^2+(Z__{L2}-Z_C)^2}}[/imath]
=> [imath]|(Z__{L1}-Z_C)|[/imath] = [imath]|(Z__{L2}-Z_C)|[/imath]
=> [imath]Z_C - 20 = 180 - Z_C[/imath]
=> [imath]Z_C[/imath] = 100 (ôm)

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại: Ôn thi THPTQG 2022 Môn Vật Lý
 
Top Bottom