Mạch điện R,L,C nối tiếp

T

trytouniversity

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoạn mạch gồm điện trở thuần R, cuộn cảm thuần L và tụ điện C mắc nối tiếp. Cường độ dòng điện tức thời đi qua mạch có biểu thức [TEX] i = 0,284 cos120 \pi t[/TEX] (A). Khi đó điện áp hiệu dụng giữa hai đầu điện trở, cuộn dây và tụ điện có giá trị tương ứng là [TEX]U_R = 20 V; U_L = 40 V; U_C = 25 V[/TEX]. Tính R, L, C, tổng trở Z của đoạn mạch và điện áp hiệu dụng giữa hai đầu đoạn mạch.
 
H

hoangkhuongpro

Một đoạn mạch gồm điện trở thuần R, cuộn cảm thuần L và tụ điện C mắc nối tiếp. Cường độ dòng điện tức thời đi qua mạch có biểu thức [TEX] i = 0,284 cos120 \pi t[/TEX] (A). Khi đó điện áp hiệu dụng giữa hai đầu điện trở, cuộn dây và tụ điện có giá trị tương ứng là [TEX]U_R = 20 V; U_L = 40 V; U_C = 25 V[/TEX]. Tính R, L, C, tổng trở Z của đoạn mạch và điện áp hiệu dụng giữa hai đầu đoạn mạch.

ta luôn có đảng thức sau ;[TEX]{{U}_{AB}}^{2}={{U}_{R}}^{2}+{({U}_{L}-{U}_{C})}^{2}[/TEX] từ đó tính đc U AB=25 (V)
----->tổng trở mạch =25:0.284căn2=125 ôm --------->R=20*125:25=100....
Zl=40*125:25=200...
ZC=25*125:25=125....
chắc thế bà con nhỉ .......
 
Top Bottom