Vật lí 11 mạch điện nhiều nguồn

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
ngoc610Trên mạch không có kí hiệu [imath]A,B[/imath] á em ơi, em xem lại giúp chị nha. Không biết hỗ trợ sao nữa...

a) Hiệu điện thế của nguồn: [imath]E = \dfrac{1,5.4}{2} + 4,5 = 7,5V[/imath]
Điện trở trong: [imath]r_b = \dfrac{0,25.4}{2}+3.0,25 = 1,25 \Omega[/imath]
Ta có: [imath]I_1 = I_{12} = I.\dfrac{R_3+R_4}{R_1+R_2+R_3+R_4} = \dfrac{12}{25}.I[/imath]
[imath]\Rightarrow I = \dfrac{25}{12}.I_1[/imath]

b) Ta có: [imath]I = \dfrac{E}{r_b + R_5 + R_{1234}}[/imath]
Thay số tìm [imath]R_5[/imath]
[imath]U_{MN} = -U_1 + U_4 = -I_1.R_1+I_4.R_4[/imath]
Với [imath]I_4 = I - I_1[/imath]
Thay số vào là được

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học
 
Last edited:
  • Love
Reactions: ngoc610

ngoc610

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2022
275
186
61
18
Đồng Nai
Trên mạch không có kí hiệu [imath]A,B[/imath] á em ơi, em xem lại giúp chị nha. Không biết hỗ trợ sao nữa...

a) Hiệu điện thế của nguồn: [imath]E = \dfrac{1,5.4}{2} + 4,5 = 7,5V[/imath]
Điện trở trong: [imath]r_b = \dfrac{0,25.4}{2}+3.0,25 = 1,25 \Omega[/imath]
Ta có: [imath]I_1 = I_{12} = I.\dfrac{R_3+R_4}{R_1+R_2+R_3+R_4} = \dfrac{12}{25}.I[/imath]
\Rightarrow I = \dfrac{25}{12}.I_1 $

b) Ta có: [imath]I = \dfrac{E}{r_b + R_5 + R_{1234}}[/imath]
Thay số tìm [imath]R_5[/imath]
[imath]U_{MN} = -U_1 + U_4 = -I_1.R_1+I_4.R_4[/imath]
Với [imath]I_4 = I - I_1[/imath]
Thay số vào là được

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học
Tên để làm gìChị ơi, có 1 dòng bị lỗi phông chữ ạ.
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Bút Bi Tím

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2020
209
132
51
Bình Thuận
Watching the World go by
Trên mạch không có kí hiệu [imath]A,B[/imath] á em ơi, em xem lại giúp chị nha. Không biết hỗ trợ sao nữa...

a) Hiệu điện thế của nguồn: [imath]E = \dfrac{1,5.4}{2} + 4,5 = 7,5V[/imath]
Điện trở trong: [imath]r_b = \dfrac{0,25.4}{2}+3.0,25 = 1,25 \Omega[/imath]
Ta có: [imath]I_1 = I_{12} = I.\dfrac{R_3+R_4}{R_1+R_2+R_3+R_4} = \dfrac{12}{25}.I[/imath]
\Rightarrow I = \dfrac{25}{12}.I_1 $

b) Ta có: [imath]I = \dfrac{E}{r_b + R_5 + R_{1234}}[/imath]
Thay số tìm [imath]R_5[/imath]
[imath]U_{MN} = -U_1 + U_4 = -I_1.R_1+I_4.R_4[/imath]
Với [imath]I_4 = I - I_1[/imath]
Thay số vào là được

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học
Tên để làm gìDạng mạch nhiều nguồn, kêu tính U.AB này hình như là chương trình giảm tải phải ko nhỉ.
 
Top Bottom