Vật lí 11 Mạch điện gồm nguồn điện có điện trở trong r = 3 Ω

maiphuongmaiphuong

Học sinh
Thành viên
31 Tháng năm 2022
73
51
46
18
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch điện gồm nguồn điện có điện trở trong r = 3 Ω; mạch ngoài gồm điện trở R1 mắc song song với biến trở R2. Thay đổi R2 để công suất tỏa nhiệt trên nó lớn nhất, thì thấy công suất tỏa nhiệt trên R2 lúc này gấp 3 lần công suất tỏa nhiệt trên R1. Giá trị R1 là ?

294399693_1196182677904437_4451587150836441683_n.jpg
Bài này em làm nhưng mà bị sai, anh chị chỉ giúp em chỗ sai với ạ. đáp án đúng là R1=3.R2 ạ
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Mạch điện gồm nguồn điện có điện trở trong r = 3 Ω; mạch ngoài gồm điện trở R1 mắc song song với biến trở R2. Thay đổi R2 để công suất tỏa nhiệt trên nó lớn nhất, thì thấy công suất tỏa nhiệt trên R2 lúc này gấp 3 lần công suất tỏa nhiệt trên R1. Giá trị R1 là ?

View attachment 213574
Bài này em làm nhưng mà bị sai, anh chị chỉ giúp em chỗ sai với ạ. đáp án đúng là R1=3.R2 ạ
maiphuongmaiphuongEm đọc kĩ lại đề bài nha, đề cho [imath]R_1 // R_2[/imath] nên công suất tỏa nhiệt trên điện trở [imath]R_2[/imath] phải là: [imath]P_2 = I_2^2.R_2[/imath], chị nháp sơ thì thấy nó khác với biểu thức tính [imath]P_2[/imath] của em đấy. Chú ý là ở đây là [imath]I_2[/imath] không phải [imath]I[/imath]
Dùng quy tắc trong đoạn mạch song song thì được: [imath]I_2 = I.\dfrac{R_1}{R_1+R_2}[/imath]. Em thế vào thử lại nhen

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

maiphuongmaiphuong

Học sinh
Thành viên
31 Tháng năm 2022
73
51
46
18
Hà Nội
Em đọc kĩ lại đề bài nha, đề cho [imath]R_1 // R_2[/imath] nên công suất tỏa nhiệt trên điện trở [imath]R_2[/imath] phải là: [imath]P_2 = I_2^2.R_2[/imath], chị nháp sơ thì thấy nó khác với biểu thức tính [imath]P_2[/imath] của em đấy. Chú ý là ở đây là [imath]I_2[/imath] không phải [imath]I[/imath]
Dùng quy tắc trong đoạn mạch song song thì được: [imath]I_2 = I.\dfrac{R_1}{R_1+R_2}[/imath]. Em thế vào thử lại nhen

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học
Tên để làm gìvâng em sửa được rồi, cảm ơn c
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom