Vật lí mạch điện 11

Anna Tạ

Học sinh
Thành viên
27 Tháng tám 2017
66
23
36
23
Hà Nội
THPT Đồng Quan
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện
untitled-31.jpg

U=33V; R1=21; R2=42; R3=R4=R6=20;R5=30;R7=20 ôm, Rv rất lớn
a) Tính số chỉ von kế
b) Thay von kế bằng ampe kế, tính số chỉ ampe kế, biết Ra rất nhỏ
giúp mk vs
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho mạch điện
untitled-31.jpg

U=33V; R1=21; R2=42; R3=R4=R6=20;R5=30;R7=20 ôm, Rv rất lớn
a) Tính số chỉ von kế
b) Thay von kế bằng ampe kế, tính số chỉ ampe kế, biết Ra rất nhỏ
giúp mk v
a) mahcj này là cầu cần hình thì cứ cmt tiếp nhé
dòng điện qua R5 từ M-N
Im=a
[tex]U2+U4+U6+U7=Um[/tex]
=> [tex]I2.R2+(R4+R6).I4=Um-a.R7[/tex]
=> [tex]I2.R2+I2(R4+R6)-I5.R5=Um-a.R7[/tex]
[tex]U2+U5+U3+U7=Um[/tex]
=> [tex]I2.R2+I5.R5+I3.R3=Um-a.R7[/tex]
[tex]U1+U3+U7=Um[/tex]
=> [tex]I1.R1+R3.I3.=Um-a.R7[/tex]
=> [tex]I3.R1-I5.R1+I3.R3=Um-a.R7[/tex]
a=I4+I3=I2-I5+I3
4 pt 4 ẩn ra đc nhé
b) thay r thì biến mạch xong làm như bth là ra
 
Top Bottom