mạch dao động

D

dinhthuyan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cường độ dòng điện tức thời trong mạch LC i=0.05sin2000t; L= 40.10^-6 H. Tại thời điểm cường độ dòng điện tức thời bằng gia trị cường độ hiệu dụng thì hiệu điện thế giữa hai bản tụ là?
Giúp mình nha.
 
N

nhoc_maruko9x

[TEX]\omega = \frac{1}{\sqrt{LC}} = 2000[/TEX]

[TEX]\Rightarrow C = 6.25 mF.[/TEX]

[TEX]I_o = \omega Q_o \Rightarrow Q_o = 2.5E-5 (C)[/TEX]

[TEX]i = I_ocos(\omega t+\phi) = \omega Q_ocos(\omega t + \phi)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow q = -Q_osin(\omega t+\phi)[/TEX]

[TEX]i = I \Rightarrow cos(\omega t+\phi) = \frac{1}{\sqrt{2}}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow sin(\omega t+\phi) = \frac{-1}{\sqrt{2}}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow q = -2.5E-5*\frac{1}{\sqrt{2}}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow u = \frac{q}{C} = 2.828V[/TEX]
 
L

lengfenglasaingay

áp dụng định luật bảo toàn năng lương W=1/2Li^2+1/2Cu^2. lúc i đạt max thì u=0
 
Top Bottom