Mạch dao động điện từ

T

thanhliem1595

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch dao động gồm tụ điện có điện dung C = 5 uF và cuộn dây thuần cảm có hệ số tự cảm L=10 mH. Tụ điện được tích điện đến hiệu điện thế 12 V. Sau đó cho tụ phóng điện trong mạch. Lấy pi bình phương bằng 10 và góc thời gian là lúc tụ bắt đầu phong điện. Biểu thức của dòng điện trong cuộn cảm là ?
 
H

hangthuthu

bạn có thể viết pt của q trc rồi suy ra pt i nhé:
ban đầu tụ bắt đầu phóng nên pha ban đầu của q là 0,biên độ Qo=CUo,tính tần số góc dựa vào C,U đã biết ta đc pt của q.
Từ đó dễ dàng tìm đc pt i rồi nhé.
 
  • Like
Reactions: Phan phước nam
Top Bottom