Mạch dao động điện từ có điện trở

T

thanhliem1595

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Mạch dao động LC thực hiện dao động điện từ tắt dần chậm. Sau 20 chu kì dao động thì độ giảm tương đối năng lượng điện từ 19%. Độ giảm tương đối hiệu điện thế cực đại trên hai bản tụ tương ứng bằng bao nhiêu %?
 
K

king_wang.bbang

Câu 1: Mạch dao động LC thực hiện dao động điện từ tắt dần chậm. Sau 20 chu kì dao động thì độ giảm tương đối năng lượng điện từ 19%. Độ giảm tương đối hiệu điện thế cực đại trên hai bản tụ tương ứng bằng bao nhiêu %?

Công thức tính năng lượng: $W = \dfrac{{C{U^2}}}{2}$
Ta có:
$\begin{array}{l}
\dfrac{{{W_1} - {W_2}}}{{{W_1}}} = \dfrac{{U_1^2 - U_2^2}}{{U_1^2}} = 0,19 \to {\left( {\dfrac{{{U_2}}}{{{U_1}}}} \right)^2} = 0,81 \to \dfrac{{{U_2}}}{{{U_1}}} = 0,9\\
\to \dfrac{{{U_1} - {U_2}}}{{{U_1}}} = 0,1 = 10\%
\end{array}$
 
Top Bottom