Mạch có cả dòng điện xoay chiều và dòng 1 chiều

H

hocdegiau_1995

Zl\mathrm{Zl}=100ôm-->Z=R+tex]Zl[/tex]=100[tex]2>I=U/Z=[tex]400[[tex]2/tex]/100[tex]2=4A\sqrt{R+tex]\mathrm{Zl}[/tex]}=100*[tex]\sqrt{2}-->I=U/Z=[tex]\frac{400}{}[[tex]\sqrt{2}/tex]/100*[tex]\sqrt{2}=4 A
 
N

nhockhd22

thế này nhé hạ bậc phương trình U => U = U1 + U2
U1 là hằng số => U1 là điện 1 chiều => cuộn cảm thành dây dẫn => I1
U2 là 1 biểu thức của dòng điện xoay chiều => I2
I = I1 + I2 .
Thế là ra thôi . :p . Hì Sr ko thể giải chi tiết :D
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: hip2608
D

duynhan1

thế này nhé hạ bậc phương trình U => U = U1 + U2
U1 là hằng số => U1 là điện 1 chiều => cuộn cảm thành dây dẫn => I1
U2 là 1 biểu thức của dòng điện xoay chiều => I2
I = I1 + I2 .
Thế là ra thôi . :p . Bài này trong sách nâng cao cả tá :d . Hì Sr ko thể giải chi tiết :D
I=I12+I22I = \sqrt{I_1^2+I_2^2} bạn à :D .
 
N

nguyen_van_ba

Ủa thế ak' . Cậu xem lại đi chứ rõ ràng I = I1 + I2 mờ . Tui nhớ rõ ràng là như thế :D
Để tớ chứng minh cho nhé.
Nguyên tắc để tính cường độ dòng điện là dựa vào công suất tỏa nhiệt.
Đối với dòng 1 chiều, [TEX]P_1={I_1}^2R[/TEX]
Đối với dòng xoay chiều, [TEX]P_2={I_2}^2R[/TEX]
công suất toàn mạch là: [TEX]P={I}^2R[/TEX]
=> [TEX]P=P_1+P_2[/TEX]
=> [TEX]I^2={I_1}^2+{I_2}^2[/TEX]
 
N

nhockhd22

Để tớ chứng minh cho nhé.
Nguyên tắc để tính cường độ dòng điện là dựa vào công suất tỏa nhiệt.
Đối với dòng 1 chiều, [TEX]P_1={I_1}^2R[/TEX]
Đối với dòng xoay chiều, [TEX]P_2={I_2}^2R[/TEX]
công suất toàn mạch là: [TEX]P={I}^2R[/TEX]
=> [TEX]P=P_1+P_2[/TEX]
=> [TEX]I^2={I_1}^2+{I_2}^2[/TEX]

Hix , mình mới đọc lại lời giải xong . Hok Thể Sai được :d . Cậu về hỏi thầy các cậu xem nào @@ .
 
Top Bottom