Vật lí 11 Mạch cầu với bóng đèn

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
đề là tính U,I,R mỗi bóng đèn
[tex]U1+U2=Um[/tex]
[tex]\frac{\sqrt{P1}}{R1}+\frac{\sqrt{P2}}{R2}=Um[/tex]
tương tự
[tex]\frac{\sqrt{P3}}{R3}+\frac{\sqrt{P4}}{R4}=Um[/tex]
[tex]\frac{\sqrt{P1}}{R1}+\frac{\sqrt{P5}}{R5}+\frac{\sqrt{P4}}{R4}=Um[/tex]
I1=I5+I2
=> [tex]\frac{\sqrt{P1}}{R1}=\frac{\sqrt{P2}}{R2}+\frac{\sqrt{P5}}{R5}[/tex]
I4=I5+I3
[tex]\frac{\sqrt{P4}}{R4}=\frac{\sqrt{P3}}{R3}+\frac{\sqrt{P5}}{R5}[/tex]
giải 5 ẩn 5 pt là ra
 

supemanminh04@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng sáu 2018
8
0
1
[tex]U1+U2=Um[/tex]
[tex]\frac{\sqrt{P1}}{R1}+\frac{\sqrt{P2}}{R2}=Um[/tex]
tương tự
[tex]\frac{\sqrt{P3}}{R3}+\frac{\sqrt{P4}}{R4}=Um[/tex]
[tex]\frac{\sqrt{P1}}{R1}+\frac{\sqrt{P5}}{R5}+\frac{\sqrt{P4}}{R4}=Um[/tex]
I1=I5+I2
=> [tex]\frac{\sqrt{P1}}{R1}=\frac{\sqrt{P2}}{R2}+\frac{\sqrt{P5}}{R5}[/tex]
I4=I5+I3
[tex]\frac{\sqrt{P4}}{R4}=\frac{\sqrt{P3}}{R3}+\frac{\sqrt{P5}}{R5}[/tex]
giải 5 ẩn 5 pt là ra
giải giúp mình dược không ạ
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
giải giúp mình dược không ạ
đẩy về I để giải cho dễ
[tex]IR=\frac{P}{I}[/tex]
=> [tex]\left\{\begin{matrix} \frac{P1}{I1}+\frac{P2}{I2}=Um & & & & & \\ \frac{P3}{I3}+\frac{P4}{I4}=Um & & & & & \\ \frac{P1}{I1}+\frac{P5}{I5}+\frac{P4}{I4}=Um& & & & & \\ I1=I2+I5 & & & & & \\ I4=I2+I3 & & & & & \end{matrix}\right.[/tex]
h giải dễ r ko còn căn nx
 
Top Bottom