Vật lí 11 Mắc nguồn thành bộ

Vân Vân Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2022
30
30
6
18
Hà Nội
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
bài 2: cho mạch như hình vẽ với các nguồn giống nhau. E=3V r=0,25A đèn ghi 6V-6W điện rở R1=4 R2=5=R3 R4=4
Hỏi đèn sáng như thế nào và để đèn sáng bình thưởng thì phải thay R bằng R' bằng bao nhiêu? (R'=1,5)
View attachment 221058
Vân Vân NguyễnHiệu điện thế của bộ nguồn: [imath]E_b = \dfrac{2.E}{2} + 3.E = 12V[/imath]
Điện trở trong của bộ nguồn: [imath]r_b = \dfrac{2.r}{2} + 3.r = 1 \Omega[/imath]
Thay [imath]R[/imath]? là [imath]R[/imath] nào trong hình vẽ vậy em nhỉ?

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113

Vân Vân Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2022
30
30
6
18
Hà Nội
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Vân Vân NguyễnĐể cho đèn sáng bình thường thì cường độ dòng điện [imath]I_1 = 1A[/imath]
Hiệu điện thế: [imath]AQ[/imath]: [imath]U_{AQ} = 6+ 1.4 = 10V[/imath]
Cường độ dòng điện qua [imath]R_1[/imath]: [imath]I = I_1 + \dfrac{U_{AQ}}{5+5} = 2 A[/imath]
Hiệu điện thế giữa hai đầu [imath]R_1[/imath]: [imath]U_1 = E - U_{AQ}[/imath]
 
  • Love
Reactions: ngoc610
Top Bottom