Vật lí 11 Mắc điện trở

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Giúp mình hai bài trong hình, giải tự luận ạ.
View attachment 220689
_haphuong36_37:
Ta có cường độ dòng điện qua [imath]R_1[/imath] là: [imath]I_1 = I.\dfrac{R_2}{R_1+R_2} = \dfrac{2}{3}.I[/imath]
Khi này: [imath]P_1 = \dfrac{I_1^2.R_1} = \dfrac{4}{6}.I^2.R = 8W[/imath]
Vậy [imath]P_3 = I^2.R_3 = I^2.3.R[/imath]
Lập tỷ lệ ra được [imath]P_3[/imath] nha

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Kiến thức Vật lí cơ bản
 
Top Bottom