D
duyentinhtaysuong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tính tổng các số ngyên tố của ma trận A[i,j]
F(x) là hàm cho số lượng lớn nhất các số nguyên tố mà tổng của chúng bằng x (trong đó có nhiều nhất 1 số nguyên tố được sử dụng 2 lần, các số nguyên tố còn lại chỉ được sử dụng 1 lần)
Lưu ý; số 1 không phải là số nguyên tố.Quy ước f(1)=1
VD:
x=5 → f(x)=2 vì 5=3+2
x=9 → f(x)=3 vì 9=5+2+2
x=10 → f(x)=3 vì 10=5+3+2
Yêu cầu:
Cho 1 bảng số nguyên dương A kích thước NxN(N\leq40), A[I,j]\leq100.Thay mỗi phần tử A[i,j] cảu bảng bằng giá trị f(A[i,j]), sau đó tính tổng f(A[i,j])
Dữ liệu: Cho trong tập tin văn bản BAI3.INP gồm N+1 dòng
Dòng 1 chứa số nguyên dương N
N dòng tiếp theo, mỗi dòng gồm N số A[i,1], A[i,2], … A[i,N] với 1\leqi\leqN
Lưu ý : Các số trên cùng một dòng ghi cách nhau ít nhất 1 dấu cách
Kết quả: Ghi ra file BAI3.OUT gồm 1 con số duy nhất là tổng của các f(A[i,j])
VD:
BAI3.INP
4
1 2 44 11
14 34 16 9
19 22 5 24
4 43 3 15
F:
1 1 7 3
6 4 4 3
5 5 2 5
2 7 1 4
Tong :
BAI3.OUT
60
F(x) là hàm cho số lượng lớn nhất các số nguyên tố mà tổng của chúng bằng x (trong đó có nhiều nhất 1 số nguyên tố được sử dụng 2 lần, các số nguyên tố còn lại chỉ được sử dụng 1 lần)
Lưu ý; số 1 không phải là số nguyên tố.Quy ước f(1)=1
VD:
x=5 → f(x)=2 vì 5=3+2
x=9 → f(x)=3 vì 9=5+2+2
x=10 → f(x)=3 vì 10=5+3+2
Yêu cầu:
Cho 1 bảng số nguyên dương A kích thước NxN(N\leq40), A[I,j]\leq100.Thay mỗi phần tử A[i,j] cảu bảng bằng giá trị f(A[i,j]), sau đó tính tổng f(A[i,j])
Dữ liệu: Cho trong tập tin văn bản BAI3.INP gồm N+1 dòng
Dòng 1 chứa số nguyên dương N
N dòng tiếp theo, mỗi dòng gồm N số A[i,1], A[i,2], … A[i,N] với 1\leqi\leqN
Lưu ý : Các số trên cùng một dòng ghi cách nhau ít nhất 1 dấu cách
Kết quả: Ghi ra file BAI3.OUT gồm 1 con số duy nhất là tổng của các f(A[i,j])
VD:
BAI3.INP
4
1 2 44 11
14 34 16 9
19 22 5 24
4 43 3 15
F:
1 1 7 3
6 4 4 3
5 5 2 5
2 7 1 4
Tong :
BAI3.OUT
60
Last edited by a moderator: