Ma sát và áp suất =)

Y

yuvyy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình bài này với :D :
1 ) Khi dao bị cùn, cắt thực fẩm khó khăn. Khi dao bén, cắt thực fẩm dễ dàng hơn. Tìm nguyên nhân và giải thích ? :)>-

2 ) Ông thợ mộc khi đóng đinh vào đầu tấm ván, đầu tấm ván bị tét. Ông ta dùng kềm cắt bớt đầu nhọn của đinh. Khi đóng lại, đầu tấm ván k bị tét. Hãy giải thích hiện tượng trên ?

@};- Mọi ng` giúp mình cái nhé :x mai kt rồi. thx nhìu nhìu ;)
 
Last edited by a moderator:
F

ferrarifxx

trả lời bạn nè:
1) Khi ta mài dao tức là làm cho lưỡi dao mỏng lại -> diện tích bị ép giảm, mà ta có công thức: p=F/S, p tỉ lệ nghịch với S => S càng nhỏ thì p càng lớn, áp suất càng lớn thì lưỡi dao đi xuyên vào thực phẩm dễ dàng hơn. (có gì sai mong mọi người chỉ giúp :D)
2) (câu này mình ko hiểu lắm tại sao phải cắt đầu nhọn đi nhỉ???)
 
Top Bottom